Business

Dwight Howard Dunk hoặc cách tăng bước nhảy dọc

Dwight Howard đã gây thất vọng đôi chút trong cuộc thi NBA Slam Dunk năm 2009 … Ít nhất bây giờ chúng ta biết anh ấy có thể nhảy trên một vành xe 12 feet! Trên thực tế, anh ấy còn ấn tượng hơn vào năm 2008 khi giành chiến thắng với kho vũ khí khổng lồ chưa từng thấy trước đây (bao gồm cả siêu nhân ốm yếu).

Nhân tiện – bạn có biết rằng Dwight có thể hôn vành xe không? Và bạn có nhớ Cuộc thi Slam Dunk năm 2007, nơi anh ấy hoàn thành cú nhảy dốc trên con hẻm từ đồng đội Jameer Nelson và đập một hình dán lên bảng sau với độ cao 12 ft 6 inch ?!

Đây là một sự thật thú vị khác: Bạn có biết rằng Trung tâm phép thuật Orlando 23 tuổi có nhiều cầu thủ nhất NBA trong ba mùa giải vừa qua không? Mùa giải này (2008-2009), anh ấy đã dẫn đầu giải đấu về độ dunks (127 cho đến khi giải All Star Break).

Bây giờ chắc chắn là anh chàng có thể nhảy được – thực ra anh ta có chiều dọc là 39 inch.

Vậy, khóa đào tạo của anh ấy về cái gì?

Trước hết, Dwight là một cỗ máy phục hồi. Và chiến đấu để giành lại những quả bật lại cần nhiều thứ hơn là những cuộc chiến tuyệt vời. Đầu tiên và quan hình ảnh đặng văn lâm  trọng nhất, bạn cần có cơ lưng dưới mạnh mẽ để bùng nổ theo quả bóng. Đó là lý do tại sao The Beast bao gồm các động tác mở rộng lưng hoặc nâng tạ bằng một chân trong mỗi buổi tập. Nhưng bên cạnh những bài tập này, Dwight cũng sử dụng một số bài tập đặc biệt, plyometric để cải thiện chiều dọc của mình:

Nhảy Tuck:

Vị trí bắt đầu: tư thế nửa ngồi xổm, hông ra sau, đầu gối trên mũi chân và vai trên đầu gối. Đưa tay ra trước mặt để giữ thăng bằng.
Sau đó, nhảy lên cao hết mức có thể và đưa đầu gối của bạn vào ngực ở đầu của bước nhảy. Tiếp đất với hông trở lại và vai trên đầu gối của bạn. Giữ vị trí này trong 2 giây và lặp lại động tác nhảy.

Nhảy Squat:

Vị trí bắt đầu: tư thế ngồi xổm, hai tay chạm đất trước mũi chân, bàn chân rộng bằng vai. Đầu gối của bạn nên được uốn cong ở góc 90 độ. Sau đó, nhảy cao hết mức có thể và tiếp đất bằng hông về phía sau, đầu gối trên ngón chân ở vị trí bắt đầu. Lập tức lặp lại bước nhảy trong 15 giây.

Comments Off on Dwight Howard Dunk hoặc cách tăng bước nhảy dọc